List câu hỏi dành cho nhà hàng trước khi đặt tiệc cưới

List câu hỏi dành cho nhà hàng trước khi đặt tiệc cưới

Hai bạn đã lên kế hoạch cho lễ cưới của mình và giờ hai bạn đang quyết định lựa chọn nhà hàng nhưng lại lo lắng băn khoăn vì không có kinh nghiệm khi đặt tiệc cưới. Trong bài viết này, Queen Plaza sẽ liệt kê một số câu hỏi dành cho nhà hàng có thể giải quyết được nhiều vấn đề mà hai bạn băn khoăn.

Trong ngày cưới của bạn, nhà cung cấp này có lịch phục vụ thêm nhiều đám cưới hoặc các sự kiện khác không?

Đôi khi, nhà cung cấp dịch vụ quá tải vì phải phục vụ quá nhiều tiệc trong cùng một thời điểm. Tìm hiểu về việc này không phải để bạn từ chối không ký hợp đồng với họ, nhưng phải buộc họ đảm bảo đủ số lượng nhân viên phục vụ và đặt sự quan tâm của họ cho đám cưới của chính bạn. Phục vụ quá đông đôi khi sẽ khiến nhà cung cấp bị động về nhân sự, bỏ bê đám cưới của bạn.

Nhà cung cấp có phục vụ trọn gói không?

Thói quen dự tiệc cưới của người Việt Nam là sẽ không tự mình gắp thức ăn trước nếu nhân viên không phục vụ và gắp thức ăn tận chén cho. Do đó, trước khi đặt bút ký hợp đồng, bạn nên hỏi rõ về khoản này và yêu cầu nhà hàng tiệc cưới cắt cử nhân viên phục vụ tại chỗ cho khách

Đơn vị phục vụ tiệc cưới từng phục vụ thành công nhiều khách hàng trước đó không?

Hỏi thăm các khách hàng từng đặt tiệc cưới trước đó sẽ cho bạn hiểu nhiều hơn về chất lượng thức ăn cũng như cung cách phục vụ của nhà hàng. Những ý kiến này có thể tìm kiếm trên các diễn đàn cưới hỏi, hoặc hỏi trực tiếp bạn bè, người thân từng tổ chức tại đây. Nên tham khảo ít nhất 2 người để có đánh giá khách quan nhất.

Nhà hàng có cho ăn thử trước không?

Tốt nhất, bạn nên đặt trước và ăn thử món ăn đãi tiệc cưới của mình, đừng hoàn toàn tin tưởng vào lời hứa của nhà cung cấp. Một số nhà hàng sẽ miễn phí cho bạn bàn ăn thử nếu đặt số lượng lớn. Khi thử thức ăn, bạn nên ghi nhận lại lượng thực phẩm, thành phần nước chấm để đảm bảo khách được đãi đúng lượng thức ăn và chất lượng  món ăn này. Ghi rõ những cam kết về khẩu phần, khẩu vị vào hợp đồng để đơn vị cung cấp tuân thủ đầy đủ.

Cân nhắc giữa mức giá thông thường và mức giá khuyến mãi khi đặt tiệc trọn gói

Bạn nên biết rằng hơn 50% chi phí đám cưới là tiền đãi tiệc, do đó bạn nên cân nhắc để có mức giá ưu đãi tốt nhất. Thông thường, đặt theo thực đơn trọn gói nhà hàng, nhà cung cấp đưa ra rẻ hơn đặt theo từng món. Do đó, bạn nên hỏi nhà cung cấp về các khoản ưu đãi, mức giảm giá nếu đặt tiệc trọn gói (phục vụ luôn nước uống, rượu bia…)

Nhà hàng có chuẩn bị bàn ghế, chén đĩa, khăn ăn, gia vị cho khách đầy đủ không?

Đừng xem thường việc chuẩn bị bàn ghế, chén đĩa nhé. Bạn không muốn đám cưới mình trở nên xấu xí trong mắt khách tham dự khi buộc họ ngồi vào bàn tiệc chông chênh không vững chãi, hoặc chén ăn súp bị mẻ đâu. Đặt vấn đề cụ thể với nhà cung cấp về số lượng bàn ghế, chất lượng các vật dụng phục vụ khách, đầy đủ tiêu, muối, ớt, gia vị trên từng bàn và tiếp thêm nếu khách cần.

Nhà hàng tiệc cưới có chuẩn bị những món chay, món ăn không có tinh bột cho vài người khách không. Nếu có, mức giá cộng thêm sẽ bao nhiêu?

Luôn có vài người khách yêu cầu thức ăn đặc biệt trong tiệc cưới của bạn, và bạn sẽ không muốn làm mất lòng họ đâu nên tốt nhất hãy hỏi thăm nhà cung cấp của mình, nhờ họ chuẩn bị vài món chay, món ăn kiêng theo ý một vài vị khách kia. Bạn cũng nên tìm hiểu về mức giá cộng thêm nếu phục vụ các món ăn đặc biệt này. Nếu nhà hàng từ chối vì số lượng cung cấp quá ít, bạn nên ghi ra những vị khách có yêu cầu đặc biệt mà mình biết, nhờ người thân đặt mua thức ăn từ bên ngoài và nhờ nhà hàng phục vụ giúp (dĩ nhiên là cộng thêm phí phục vụ)

Nhà hàng tiệc cưới có tặng bánh cưới không?

Thông thường tại Việt Nam, đơn vị đãi cưới sẽ tặng cho cô dâu chú rể phần bánh kem nhỏ có viết tên 2 người để đặt trên khung bánh cưới cao tầng giả. Nếu không có nhu cầu cầu kỳ và không có dự định đãi bánh cưới cho thực khách, bạn nên hỏi thăm xem đơn vị cung cấp tiệc cho mình có tặng kèm bánh kem không. Ngược lại, nếu muốn tự đặt bánh kem tại đơn vị chuyên nghiệp để trưng bày và đãi khách, bạn thử hỏi nếu không dùng bánh kem tặng có được giảm giá không nhé.

Nhà cung cấp có tính những khoản phí phát sinh như phí bảo vệ, thuế thương mại hay cộng thêm phí phục vụ không? Nếu có, mức phí như thế nào?

Thông thường, các nhà hàng tiệc cưới chỉ cho bạn thấy mức giá hấp dẫn nhất, thường chi phí này chưa bao gồm các khoản như phí phục vụ, phí bảo vệ, thuế… Do đó, bạn nên hỏi ngay khi gặp mặt và làm rõ những khoản phí này nhé.

Ai sẽ là người phụ trách chịu trách nhiệm về bữa tiệc đám cưới của bạn? Ai sẽ thay thế nếu người này bệnh hoặc có việc đột xuất

Lý tưởng nhất là người tư vấn bạn đặt tiệc, lên kế hoạch phục vụ, thực đơn sẽ là người có mặt từ đầu tới cuối buổi tiệc cưới. Họ sẽ hiểu được bạn cần gì và đảm bảo thực hiện điều đó. Nhưng nếu người này không thể góp mặt trong bữa tiệc của bạn, nên hỏi trước để chắc chắn người thay thế hiểu và làm đúng yêu cầu bạn đặt ra trước đó.

Không gian sảnh cưới. Ảnh: Queen Plaza

Với hơn 8 năm thành lập và phát triển, Queen Plaza sở hữu chuỗi hệ thống trung tâm hội nghị tiệc cưới đều nằm tại các vị trí thuận lợi như: Trung tâm Hội nghị Tiệc cưới Queen Plaza CN I (218A29-33 ThànhThái, F.15, Q.10);  CN II (29B Trần Hưng Đạo – F.6 – Q.5); CN III (16A Lê Hồng Phong – F.12 – Q.10) cùng cách sảnh tiệc sang trọng, cung cách phục vụ chuyên nghiệp hứa hẹn mang đến một ngày trọng đại hoàn hảo đến quý khách hàng.

Rate this post
Chia Sẻ Bài Viết
Share on Facebook
Facebook
Tweet about this on Twitter
Twitter
Share on LinkedIn
Linkedin

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

HỌP BÁO CHUẨN BỊ CHO LỄ CƯỚI TẬP THỂ 2/9

HỌP BÁO CHUẨN BỊ CHO LỄ CƯỚI TẬP THỂ 2/9

Ngày 18/8 vừa qua, Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên công nhân kết hợp với Trung tâm hội nghị tiệc…

Sự Kiện Phúc Vị Uyên Ương (16.06.2019)

Sự Kiện Phúc Vị Uyên Ương (16.06.2019)

ĐẾN HẸN LẠI LÊN, MỘT TRONG NHỮNG SỰ KIỆN HOT NHẤT NĂM CỦA QUEEN PLAZA WEDDING & EVENT (QUẬN 10)…

Bắt mạch các theme trang trí tiệc cưới nổi bật mùa hè

Bắt mạch các theme trang trí tiệc cưới nổi bật mùa hè

Phong cách trang trí tiệc cưới mùa hè đang dần chuyển sang xu hướng hiện đại, phá cách. Cô dâu…